Địa chỉ: KCN Đồng Xoài 1 - Xã Tân Thành - TP Đồng Xoài - Bình Phước

Email: luonglinhphucthinh@gmail.com

Ngôn Ngữ: Ngôn Ngữ Ngôn Ngữ

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện

Triển vọng xuất khẩu gỗ năm 2024 vì sao còn chưa rõ ràng?

­­­­Tại tọa đàm Phát triển bền vững và những thách thức đặt ra với ngành gỗ”, ông Đỗ Xuân Lập, Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Viforest) nhận định thị trường hiện đã có một số dấu hiệu hồi phục, tuy nhiên năm 2024 vẫn tiềm ẩn một số rủi ro cho ngành. Bên cạnh khó khăn về đầu ra thị trường, ngành đang đối mặt với một số vấn đề thời sự ảnh hưởng trực tiếp đến tính bền vững của ngành.

Kinh tế Việt Nam đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất

Theo các chuyên gia, kinh tế Việt Nam đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất. Trong năm 2024, các chính sách tài khóa sẽ tác động tích cực đến hộ kinh doanh và doanh nghiệp, trở thành chìa khóa chủ đạo thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam.

Năm 2024, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ tới Hoa Kỳ sẽ khả quan hơn

Hiện nay, lượng hàng tồn kho tại Hoa Kỳ đang có xu hướng giảm mạnh, xu hướng tiêu dùng đang có tín hiệu phục hồi. Đó là những dấu hiệu cho thấy triển vọng xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ tới thị trường này sẽ khả quan hơn trong năm 2024.

Chính phủ khuyến khích các ngân hàng giảm chi phí, sớm chấm dứt

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, lãi suất năm 2023 đã giảm khoảng 2% so với một năm trước đó. Cơ quan quản lý cho hay mặt bằng lãi suất đã giảm về thấp hơn mức trước 2020 - thời điểm dịch Covid-19 bùng phát. Tuy nhiên, người dân, doanh nghiệp tiếp cận vốn vay vẫn khó khăn. Đến hết 2023, tín dụng tăng 13,71% so với 2022 (mục tiêu là tăng 14-15%), tương đương 13,5 triệu tỷ đồng.

PHÂN BIỆT PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN L/C VÀ THANH TOÁN T/T

Thanh toán LC (Letter of Credit) và thanh toán T/T (Telegraphic Transfer) đều là các phương thức thanh toán Quốc tế được sử dụng trong thương mại quốc tế. Tuy nhiên, có một số sự khác nhau quan trọng giữa hai phương thức thanh toán này.

Ngành lâm nghiệp đặt mục tiêu xuất khẩu gỗ và lâm sản năm 2024 đạt 17,5 tỷ USD

Năm 2023, xuất khẩu gỗ và lâm sản giảm do bối cảnh thị trường có nhiều biến động. Bất chấp khó khăn, năm 2024 ngành lâm nghiệp đặt mục tiêu xuất khẩu là 17,5 tỷ USD, cao hơn năm 2023 để làm động lực tái cơ cấu thị trường.

Dự báo xuất khẩu gỗ ngành gỗ năm 2024 tiềm ẩn nhiều rủi ro

Năm 2024 ngành gỗ tiếp tục gặp khó khăn. Dự báo, tăng trưởng của ngành sẽ chậm và không cao, khoảng 10% đến12% so với những quý cuối năm 2023.

MẮT SỐNG GỖ VÀ MẮT CHẾT GỖ LÀ GÌ?

Mắt gỗ là gốc của cành, nhánh cây để lại trên thân cây. Mắt gỗ có các hình tròn, hình bầu dục, hình nêm dài, phân nhánh tùy thuộc vào mặt cắt của cành trên bề mặt tấm gỗ xẻ. Mắt gỗ được phân chia làm hai loại là mắt sống và mắt chết.

Gỗ cao su có độc hại và dễ bị mối mọt không?

Vậy, thắc mắc của người tiêu dùng rằng loại gỗ này có độc hại và dễ bị mối mọt không? Là sự hiểu lầm hoàn toàn có cơ sở.

Ván ghép gỗ cao su Phúc Thịnh có mấy loại chất lượng?

Đối với các loại không gian sống, các sản phẩm làm từ gỗ cao su ghép luôn đem đến không gian sự hài hòa, tinh tế và hiện đại. Mỗi tiêu chuẩn của gỗ sẽ phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau và người tiêu dùng nên biết thông tin cơ bản về các chất lượng ván ghép gỗ cao su để có sự lựa chọn phù hợp nhất, tránh lãng phí chi phí cho mình. Vậy Ván ghép gỗ cao su về chất lượng có những loại nào phổ biến? Ngay bây giờ hãy để gỗ Phúc Thịnh chia sẻ thông tin hữu ích này cùng bạn ở bên dưới.

Ván ép MDF và Ván ghép gỗ, người tiêu dùng dễ hiểu lầm.

Ván ghép gỗ và ván ép MDF là hai vật liệu có tính ứng dụng phổ biến nhất trên thị trường đồ gỗ. Tuy cùng là gỗ được sản xuất công nghiệp nhưng giữa hai loại gỗ trên vẫn có sự khác biệt rất lớn. Vậy chúng khác nhau như thế nào, hãy cùng Gỗ Phúc Thịnh tìm hiểu thông tin trong bài so sánh gỗ cao su và MDF bên dưới.

Mộng nằm và mộng đứng, ghép mộng nào tốt hơn?

Ván ghép mộng là tên gọi của sản phẩm có nguyên liệu từ gỗ phổ biến là gỗ cao su dùng sản xuất các loại đồ gỗ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Thông thường, ván ghép gỗ được ghép nối theo 4 kiểu phổ biến, trong đó ván ghép mộng là hình thức ghép vẫn giữ được vẻ đẹp của gỗ tự nhiên, từ màu sắc cho đến đường vân. Không những thế, ván ghép mộng còn hội tụ các ưu điểm nổi bật khác như độ bền cơ lý tốt tránh tình trạng cong vênh, khả năng chống thấm và chịu lực tốt.