Địa chỉ: KCN Đồng Xoài 1 - Xã Tân Thành - TP Đồng Xoài - Bình Phước

Email: luonglinhphucthinh@gmail.com

Ngôn Ngữ: Ngôn Ngữ Ngôn Ngữ

Gỗ cao su có độc hại và dễ bị mối mọt không?

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện

Gỗ cao su có độc hại và dễ bị mối mọt không?

Cây Cao Su được đánh giá là một trong những loại cây lấy gỗ thân thiện với môi trường và đem lại hiệu quả kinh tế rất cao nhờ vào việc khai thác mủ, gắn bó với đời sống kinh tế của biết bao thế hệ.

Gỗ cao su thuộc nhóm VII, là nhóm gỗ nhẹ, sức chịu đựng khá kém và dễ bị mối, mục nên thời gian trước khi chưa biết cách khai thác thì loại gỗ này không được ưa chuộng.

Vì ban đầu gỗ cao su chỉ là sản phẩm phụ từ cây cao su sau khi đã khai thác hết mủ từ 20-25 năm. Tuy nhiên những đặc điểm nổi bật, và tiến bộ trong công nghệ chế biến của gỗ Phúc Thịnh đã biến gỗ cao su thành một trong những chất liệu được ưa chuộng trong sản xuất nội thất và thi công xây dựng..

 

 

Vậy, thắc mắc của người tiêu dùng rằng loại gỗ này có độc hại và dễ bị mối mọt không?

Là sự hiểu lầm hoàn toàn có cơ sở. Vì thứ nhất, những câu chuyện truyền tai nhau về đồn điền cao su đi dễ  khó về từ thời thực dân Pháp đã gây ám ảnh cho người Việt Nam. Thứ hai, bản thân mủ của cây cao su không hề có độc tố nguy hiểm nhưng khi chế biến thành phẩm là mủ từ loại cây này lại dùng khá nhiều các loai hóa chất tương đối độc hại, làm cho tâm lí mọi người bị lầm tưởng sang độc hại là do thành phần của bản thân cây cao su.

sản xuất mủ cao su phải dùng nhiều loại hóa chất khá độc hại

 

Thực sự gỗ cây cao su hoàn toàn không độc hại và thân thiện với môi trường. Hiện nay, với quy trình sản xuất hiện đại, gỗ cao su được tẩm, sấy và trải qua nhiều công đoạn mới ra được thành phẩm ván ghép gỗ cao su. Chính vì nghĩ đến bước Tẩm hóa chất làm cho người tiêu dùng hoang mang, bởi cứ nghe đến hóa chất là nghĩ đến độc hại. Nhưng sự thật là mặc dù phải qua quá trình xử lý trong các dung dịch chống mối chuyên dụng nhưng gỗ cao su vẫn tuân theo quy tắc tẩm sấy đảm bảo không gây độc hại với con người và được kiểm định nghiêm ngặt.

Các sản phẩm làm từ gỗ cao su được đánh giá là thân thiện với môi trường. Chúng chỉ được tạo thành từ những thân cây cao su không còn khả năng cho mủ, hoàn toàn không phá hủy môi trường. 

Rừng cây cao su sắp hết niên hạn khai thác

 

Hơn thế nữa, bề mặt gỗ cao su có tác dụng giảm ảnh hưởng của gạt tàn thuốc lá. Trong trường hợp không may xảy ra hoả hoạn, gỗ cao su cũng không thải các khí độc ra môi trường.

Bên cạnh thắc mắc về việc gỗ cao su có độc hại hay không, người tiêu dùng cũng rất lưu tâm đến độ bền của loại ván ghép gỗ cao su này.

Khả năng chống mối mọt của gỗ cao su có thực sự tốt không?

Ở trạng thái tự nhiên, gỗ cao su luôn mang sẵn trong thân mình một lượng tinh bột, đường và lượng nước khá lớn. Các yếu tố này tồn tại trong gỗ sẽ gây nên ảnh hưởng đến chất lượng của gỗ, làm gỗ dễ bị mối mọt tấn công khi gỗ chưa qua giai đoạn tẩm sấy.

Vậy nên hiện nay, các công ty sản xuất loại gỗ trong đó có Gỗ Phúc Thịnh trước khi đưa gỗ vào gia công làm thành phẩm đều phải xử lý gỗ, tăng chất lượng cho sản phẩm bằng các biện pháp tẩm, ngâm, sấy cho đến khi độ ẩm đạt 8-12%. Do đó bạn hoàn toàn có thể an tâm khi chọn gỗ ghép cao su làm nguyên liệu cho các vật dụng gia đình mình bởi độ bền cam kết cho chất liệu gỗ này lên tới 20 năm.

Công nhân của gỗ Phúc Thịnh đang tiến hành công đoạn ghép phôi

 

Hy vọng với những chia sẻ xoay quanh vấn đề: “Gỗ có độc hại không?” Đã phần nào giúp bạn đọc hiểu hơn về các đặc tính tự nhiên của gỗ để an tâm lựa chọn loại gỗ này cho thiết kế hay các vật dụng trong nhà bạn. Nếu bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về ván ghép gỗ cao su, thanh gỗ cao su tẩm sấy, vui lòng liên hệ với gỗ Phúc Thịnh theo thông tin bên dưới:

 

Hotline: 0899 528 979 gặp Mr.Linh để được giải đáp thắc mắc về sản phẩm.

 

Bài viết khác

Gỗ cao su có độc hại và dễ bị mối mọt không?