Địa chỉ: KCN Đồng Xoài 1 - Xã Tân Thành - TP Đồng Xoài - Bình Phước

Email: luonglinhphucthinh@gmail.com

Ngôn Ngữ: Ngôn Ngữ Ngôn Ngữ

Ván ép MDF và Ván ghép gỗ, người tiêu dùng dễ hiểu lầm.

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện

Ván ép MDF và Ván ghép gỗ, người tiêu dùng dễ hiểu lầm.

Ván ghép gỗ và ván ép MDF là hai vật liệu có tính ứng dụng phổ biến nhất trên thị trường đồ gỗ. Tuy cùng là gỗ được sản xuất công nghiệp nhưng giữa hai loại gỗ trên vẫn có sự khác biệt rất lớn. Vậy chúng khác nhau như thế nào, hãy cùng Gỗ Phúc Thịnh tìm hiểu thông tin trong bài so sánh gỗ cao su và MDF bên dưới.

Ván ghép gỗ là tên gọi của sản phẩm có nguyên liệu từ gỗ phổ biến là gỗ cao su và gỗ thông dùng sản xuất các loại đồ gỗ tiêu dùng, nội thất, trần và sàn nhà… trong nước và xuất khẩu. Ván ghép gỗ được sản xuất bằng cách ghép các thanh phôi gỗ đã được chọn màu, ngâm tẩm các hóa chất chống mối mọt côn trùng (vô hại với con người), sấy khô ở độ ẩm 10-12% ghép lại với nhau bằng các loại keo chuyên dụng chất lượng cao. Trải qua hơn 10 công đoạn sản xuất để cho ra tấm ván ghép gỗ có vân gỗ tự nhiên, mặt gỗ láng mịn, màu gỗ sang hiện đại.

ván ghép gỗ cao su của gỗ Phúc Thịnh

 

 

Ván ép gỗ MDF là gỗ công nghiệp được sản xuất bằng cách sử dụng bột gỗ/sợi gỗ được trộn với keo chuyên dụng và các chất hóa học để ép thành tấm gỗ quy chuẩn dưới áp suất nhiệt theo quy định. MDF là tên gọi chung để chỉ mật độ ván ép bột sợi ở mức trung bình. Gỗ MDF được phân loại dựa theo chủng loại gỗ và chất kết dính cũng như các phụ gia. MDF thường có màu sắc đa dạng đáp ứng được thị hiếu người tiêu dùng nhờ các công nghệ ép giấy vân gỗ giả. Ván ép MDF thường có màu vàng rơm, ván ép MDF chống cháy có màu đỏ và ván ép MDF chống ẩm có màu xanh.

 

 

So sánh ván ghép gỗ và ván ép MDF

 1. Độ cứng và khả năng chịu lực:
 • Ván ghép gỗ: được sản xuất từ thanh phôi gỗ nên có độ cứng tốt hơn, khả năng chịu va đập tương đối cao.
 • Ván ép MDF: MDF được sản xuất từ bột gỗ nên khả năng liên kết và chịu lực kém.
  1. Khả năng chống thấm.
 • Ván ghép gỗ: Được xử lý bề mặt tốt nên khả năng chống thấm nước cao.
 • Ván ép MDF: Khả năng chống thấm không tốt, nếu gặp nước sẽ bị phồng rộp và mất liên kết giữa các sợi gỗ.
  1. Khả năng chống mối mọt.
 • Ván ghép gỗ: Rất tốt
 • Ván ép MDF: Tương đối.
  1. Tính thẩm mỹ.
 • Ván ghép gỗ:  được ghép từ nhiều thanh phôi gỗ khác nhau nên đôi khi sẽ không có sự đồng nhất về màu sắc. Bên cạnh đó việc lắp ghép các thanh gỗ cũng để lại nhiều mối nối gây mất thẩm mỹ. Mặt khác, bảng màu của ván ghép gỗ thường có màu vàng nhạt cho đến vàng đậm và không đa dạng như gỗ MDF.
 • Ván ép MDF: Gỗ MDF bao gồm cốt gỗ bên trong và lớp phủ bề mặt bên ngoài. Lớp phủ này thường rất dạng như MDF phủ melamine, MDF phủ Laminate, dán Veneer hoặc MDF sơn PU… mang đến cho gỗ MDF vẻ ngoài rất đẹp, mịn màng, tăng tính thẩm mỹ cho không gian.
  1. Tính ứng dụng.
 • Ván ghép gỗ: chủ yếu được dùng để làm đồ dùng nội thất, bàn ghế trong các quán ăn, cửa hàng trà sữa, quán cà phê… vì tính chịu nước tốt. Một số khác có thể được sản xuất làm ván lót sàn, nội thất gia đình hoặc các vật dụng nhỏ hơn bằng gỗ.
 • Ván ép MDF: Do có tính thẩm mỹ cao nên gỗ MDF được dùng để thiết kế các sản phẩm nội thất gia đình và rất được khách hàng ưa chuộng.
  1. Về giá thành.
 • Ván ghép gỗ: được sản xuất tỉ mỉ qua rất nhiều công đoạn, độ bền cao hơn và sử dụng được phổ biến mọi loại khí hậu và bề mặt nên giá thành cao hơn ván ép.
 • Ván ép MDF: giá thành thấp hơn, phù hợp với túi tiền hầu hết người tiêu dùng.

một khối ván ghép gỗ cao su của gỗ Phúc Thịnh

 

Như vậy, so sánh giữa ván ghép gỗ và ván ép MDF chúng ta có thể thấy điểm giống nhau giữa chúng đều là gỗ được sản xuất quy trình công nghiệp, được xử lý bằng các công nghệ tiên tiến. Tuy nhiên quy trình sản xuất khác nhau nên chắc chắn mỗi loại sẽ mang đến những điểm cộng và mặt hạn chế riêng.

 

 

Phúc Thịnh là đơn vị sản xuất ván ghép gỗ cao su xuất khẩu và phục vụ thị trường nội địa trọng yếu được nhiều bạn hàng biết đến danh tiếng. Quy trình sản xuất của chúng tôi là quy trình khép kín, chất lượng sản phẩm ổn định, mang đến sự an tâm và gắn bó lâu năm đến cho khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi khi quý khách hàng quan tâm đến ván ghép gỗ cao su.

Hotline: 0899 528 979 gặp Mr.Linh để được giải đáp thắc mắc về sản phẩm.

Bài viết khác

Ván ép MDF và Ván ghép gỗ, người tiêu dùng dễ hiểu lầm.