Địa chỉ: KCN Đồng Xoài 1 - Xã Tân Thành - TP Đồng Xoài - Bình Phước

Email: luonglinhphucthinh@gmail.com

Ngôn Ngữ: Ngôn Ngữ Ngôn Ngữ

SỬ DỤNG GỖ CAO SU LÀ BẠN ĐANG CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện

SỬ DỤNG GỖ CAO SU LÀ BẠN ĐANG CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

 

Cây cao su Việt Nam có lịch sử bắt đầu từ thế kỷ 19, khi nước ta không may trở thành thuộc địa của thực dân Pháp. Năm 1879, Gốc cao su đầu tiên được trồng ở Nam Kỳ. Vì sao cây cao su được trồng nhiều ở miền Đông Nam Bộ? Bởi vì đây là vùng có khí hậu nóng ẩm quanh năm, gió bão ít khi tác động tới nên rất thích hợp cho sự sinh trưởng của loài cây này. Đặc biệt, ở đây có hai loại đất chính là đất bazan và đất xám màu mỡ rất thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của cao su.

Năm 1909, sau khi thử nghiệm trồng cây cao su thành công, giống cây này đã được trồng trên một diện tích lớn và từ đó các đồn điền cao su được thành lập ngày càng nhiều. Người Việt Nam ta đã rơi vào thế trở thành công nhân đồn điền với bao câu chuyện thương tâm và lầm than về công việc này cũng bắt đầu từ đây. Họ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn, trở thành nô lệ của bọn thực dân và chôn vùi xương  máu mình làm phân bón cho cây.

 

Với kinh nghiệm bóc lột nhân dân thuộc địa của thực dân Pháp đến năm 1919, sản lượng cao su ở Việt Nam ta đạt 3500 tấn, diện tích trồng cao su cả nước là 15850 ha.

Qua nhiều thập kỷ, cùng với sự đấu tranh dành độc lập và nỗ lực phát triển nền kinh tế nông lâm nghiệp, cao su đã trở thành một trong những cây công nghiệp trọng yếu của nước ta. Hiện giống cây này vẫn được trồng ở hầu hết các tỉnh miền Đông Nam Bộ như Tây Ninh, Bình Phước, Bình Dương và vùng lân cận như ĐakNông.

Các loại vật dụng hay nội thất bằng gỗ ngày càng được con người ưa chuộng vì đem lại cảm giác mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên. Đến các thiết kế kiến trúc hiện đại cũng ngày càng đưa nhiều thành phần là gỗ vào trong xây dựng chung cư, nhà ở. Tuy nhiên sau một thời gian sản xuất và ứng dụng gỗ nhiều hơn vào đời sống, người ta nhận thấy việc làm đồ nội thất sử dụng các loại gỗ rừng quý hiếm làm giá sản phẩm tăng nhanh và diện tích rừng tự nhiên bị suy giảm trầm trọng dẫn đến nhiều hệ lụy xấu đến môi trường.

 

 

Nguồn nguyên liệu ngày càng bị khan hiếm, do diện tích rừng trồng để khai thác gỗ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng tăng dẫn đến nạn phá rừng cũng gia tăng theo. Trước thực trạng đó, sự phát triển trong kỹ thuật xử lý gỗ, giúp gỗ cao su khắc phục được hầu hết những điểm yếu vốn có của mình để bước chân vào ngành gỗ kén chọn. Và gỗ cao su hiện nay, ngày càng khẳng định được những ưu việt của mình trên nhiều thị trường trong và ngoài nước.

Cây Cao su có tên khoa học là Hevea brasiliensis. Đây là là một loài cây thân gỗ thuộc họ Đại kích (Euphorbiaceae) và là thành viên quan trọng nhất đối với kinh tế trong chi Hevea. Hơn thế, Cây Cao Su được đánh giá là một trong những loại cây lấy gỗ thân thiện với môi trường và đem lại hiệu quả kinh tế rất cao, gắn bó với đời sống kinh tế của biết bao thế hệ. Bởi vì, sau khi khai thác nhựa khoảng từ 20-25 năm, phần thân cây vẫn được ứng dụng vào trong sản xuất đồ gỗ nội thất và sản xuất viên nén gỗ. Bản thân gỗ cao su rất an toàn, không hề có thành phần nào gây nguy hại đến con người.

 

Nhờ vào công nghệ chế biến gỗ cao su ngày càng hiện đại, sau khi khai thác nhựa xong vẫn có thể thu hoạch gỗ với giá thành hợp lí, giúp người nông dân trồng cây cao su phấn khởi hơn trong hoạt động nuôi trồng canh tác giống cây này. Từ đó gia tăng được độ che phủ đất, giúp hạn chế được bão lũ và biến đổi khí hậy, không khí cũng trong lành hơn. Chính vì thế, không hề nói quá khi khẳng định rằng, sử dụng các loại gỗ cao su là bạn đang chung tay bảo vệ môi trường, mang lại ý nghĩa lớn trong nỗ lực bảo vệ rừng của cả thế giới.

 

 

Phúc Thịnh là đơn vị sản xuất ván ghép gỗ cao su xuất khẩu và phục vụ thị trường nội địa trọng yếu được nhiều bạn hàng biết đến danh tiếng. Quy trình sản xuất của chúng tôi là quy trình khép kín, chất lượng sản phẩm ổn định, mang đến sự an tâm và gắn bó lâu năm đến cho khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi khi quý khách hàng quan tâm đến ván ghép gỗ cao su.

Hotline: 0899 528 979 gặp Mr.Linh để được giải đáp thắc mắc về sản phẩm.

Bài viết khác

SỬ DỤNG GỖ CAO SU LÀ BẠN ĐANG CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG