Địa chỉ: KCN Đồng Xoài 1 - Xã Tân Thành - TP Đồng Xoài - Bình Phước

Email: luonglinhphucthinh@gmail.com

Ngôn Ngữ: Ngôn Ngữ Ngôn Ngữ

Kỳ vọng khôi phục thị trường xuất khẩu gỗ năm 2023

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện

Kỳ vọng khôi phục thị trường xuất khẩu gỗ năm 2023

Sau sự kiện hơn 4.000 nhà mua quốc tế đến với Hội chợ quốc tế đồ gỗ và mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam vào 3/2023 (VIFA EXPO 2023) kết thúc tại TP. Hồ Chí Minh, ban tổ chức nhận định, thị trường được kỳ vọng sẽ khôi phục trở lại vào những tháng cuối năm và ngành sẽ đạt mục tiêu xuất khẩu năm 2023 khoảng 17 tỷ USD.

 

Ông Huỳnh Quang Thanh - Tổng giám đốc Công ty Đồ gỗ Hiệp Long cho biết, phần lớn nhà mua tìm đến gian hàng của doanh nghiệp đến từ châu Âu, Nhật Bản sau khi nghe chúng tôi giới thiệu các dòng sản phẩm thì một số nhà mua yêu cầu được thăm quan thực tế nhà máy.

Ban tổ chức VIFA EXPO 2023 đã truyền thông cho sự kiện này trên nhiều nền tảng trực tuyến, do vậy đã thu hút 612 doanh nghiệp từ 140 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia với hơn 2.400 gian hàng trên tổng quy mô 40.000m2 của hội chợ, tăng gấp 3 lần so với năm 2022.

Sau VIFA EXPO 2023, doanh nghiệp ngành gỗ tiếp tục mang sản phẩm tham gia các hội chợ quốc tế tại châu Âu và Hoa Kỳ trong quý II năm nay để tiếp cận những khách hàng mới.

Nhìn vào giá trị xuất khẩu đồ gỗ và lâm sản cho thấy, các tháng cuối năm 2022 bình quân đạt khoảng 1,2 tỷ USD/tháng. Theo dự báo, xuất khẩu lâm sản sẽ duy trì tình trạng này đến hết quý II/2023.

                                                                                                                                                                                                                                    Theo Thời Báo Tài Chính.

Bài viết khác

Kỳ vọng khôi phục thị trường xuất khẩu gỗ năm 2023